ผศ.ดร.จเร สิงหโกวินท์

เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสารมวลชนศึกษา  ทัศนวัฒนธรรมศึกษา วัฒนธรรมประชานิยม เพศสภาพและเพศวิถีศึกษา และสังคมวิทยาของการสื่อสาร   มีประสบการณ์การสื่อสารมวลชน ตลอดจนการทำงานด้านบริหารองค์การ และเคยดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะภาษาและการสื่อสาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำคณะพัฒนาสังคม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ นอกจากนี้ ยังมีผลงานสำคัญมากมาย เช่น ดำรงตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิให้ข้อเสนอแนะต่อนักศึกษาผู้รับทุนมหาบัณฑิต สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ด้านมนุษยศาสตร์-สังคมศาสตร์ กองบรรณาธิการวารสารภาษาและภาษาศาสตร์ ภาควิชาภาษาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กองบรรณาธิการวารสารอักษรศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะกรรมการประจำสำนักสิริพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น ท่านได้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่น่าสนใจในประเด็นเพศสภาพและเพศวิถีศึกษา เช่น Gender Differences in Face Concerns and Behavioral Responses to Romantic Jealousy. Bangkok, สื่อตีตรา: การผลิตซ้ำมายาคติ เกย์ ในสังคมไทย. กรุงเทพมหานคร และเมื่อร่างกลายเป็นเพศ: อำนาจเสรีนิยมใหม่ของเพศวิถีในสังคมไทย อีกด้วย

สำเร็จการศึกษา

» ปริญญาเอก Sociology, University of London, UK
» ปริญญาโท Master of Arts (Gender Culture and Modernity), University of London, UK
» ปริญญาตรี อักษรศาสตรบัณฑิต (ภาษาญี่ปุ่น) (เกียรตินิยมอันดับ 2) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ความเชี่ยวชาญ

» สื่อมวลชนศึกษา
» ทัศนวัฒนธรรมศึกษา
» วัฒนธรรมประชานิยม
» เพศสภาพและเพศวิถีศึกษา
» สังคมวิทยาของการสื่อสาร

เบอร์โทร : 0 2727 3570

แฟกซ์ : 0 2377 6764, 0 2375 0941

อีเมล : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.